Mã trường: CYK

Y sỹ đa khoa

Mô tả

Học ngành Y sĩ đa khoa là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Đặc biệt, khi bạn chọn học tại trường Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa, một trong những trường có truyền thống đào tạo lâu năm và trong thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở đây.

Khi bạn chọn theo học ngành Y sĩ đa khoa, bạn sẽ trở thành những Y sỹ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời cũng tiếp đón bệnh nhân và hướng dẫn người nhà bệnh nhân thực hiệc các nội quy theo quy định. Trong công tác khám, chữa bệnh, các Y sỹ còn hỗ trợ Bác sĩ thực hiện thăm khám, chữa bệnh và đưa ra kế hoạch chăm sóc điều trị sao cho phù hợp.

Như vậy, đây chính là ngành có thể đào tạo ra các Y sỹ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể tại nhiều chuyên khoa khác nhau: Nội tim mạch, Nội tiết niệu, khoa Ngoại, khoa Sản, khoa Nhi, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Nội tiết, Y học dự phòng,.. Từ đó chúng ta có thể thấy cơ hội nghề nghiệp cũng như trình độ chuyên môn của các các Y sỹ đa khoa sẽ sâu hơn, rộng, đặc thù hơn so với các ngành khác trong khối ngành sức khỏe.

Sinh viên theo học ngành Y sỹ đa khoa hệ chính quy có thể được giảm tới 70% học phí  theo Nghị định 81 năm 2021 của Chính phủ và Thông tư 05 năm 2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cơ hội việc làm

Ngành Y sỹ đa khoa được đào tạo đáp ứng đầy đủ năng lực chuyên môn có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường, cung cấp chăm sóc tổng quát ban đầu, theo dõi tình trạng sức khỏe và quản lý bệnh nhân và tư vấn, giáo dục bệnh nhân về sức khỏe và phòng ngừa bệnh theo các quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLTBYT-BNV ngày 27/5/2015 về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp y sỹ đa khoa.

Y sĩ đa khoa được Trường Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa đào tạo có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

1. Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

2. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.

3. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

4. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.

5. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT),  phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN:

Bước 1: Đăng kí tại đường dẫn. (Nhấn vào đây)
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ xét tuyển như mục II

Bước 3: Bạn nộp lệ phí xét tuyển như hướng dẫn bên dưới. Sau đó bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo phòng tư vấn tuyển sinh và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

II. HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ:

1/ Bản sao học bạ THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

2/ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

3/ Giấy chứng nhận ưu tiên. (Nếu có)

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ.
Hình thức nộp: thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản theo hướng dẫn:
– Số Tài khoản: 8001101923008 (Ngân hàng Quân đội chi nhánh Khánh Hòa –
MB).
– Đơn vị thụ hưởng: Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa
– Cú pháp: Họ và tên người nộp (dấu cách) Lệ phí xét tuyển năm 2023 (dấu
cách) Hệ (dấu cách) Ngành
– Ví dụ:Nguyễn Văn A LPXT2023 Cao đẳng Dược/ Trung cấp Y sỹ
Số điện thoại tư vấn: 0258.3.521.166

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!