Mã trường: CYK

Kỹ thuật VLTL – PHCN

Mô tả

Ngành Phục hồi chức năng giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống Y học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, phục hồi chức năng giúp cho biết bao bệnh nhân đẩy lùi được bệnh tật, trở về với cuộc sống hàng ngày.

Vai trò của Phục hồi chức năng

Cùng với sự phát triển đất nước thì hiện nay chúng ta cũng có rất nhiều những thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức và các ngành nghề trong xã hội. Ngoài việc phát triển những ngành nghề cũ, nâng cao về mặt chất lượng cũng như là nâng cao về mặt số lượng người lao động thì chúng ta cũng có những ngành nghề mới để có thể tạo được sự đa dạng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dân.

Phục hồi chức năng là một ngành học quan trọng trong ngành Y. Đây là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các đối tượng xã hội và các đơn vị đào tạo.

Ngành phục hồi chức năng là sự kết hợp giữa những máy móc thiết bị hiện đại như: siêu âm trị liệu, laser trị liệu, điện trị liệu, thủy nhiệt trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, … tác động lên cơ xương khớp, thần kinh, và hầu hết các hệ thống cơ quan của cơ thể con người để giúp con người phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương, sau phẫu thuật, sau sinh của sản phụ, và sau khi bị các bệnh lý khác nhau. Ngành học này được trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đào tạo rất bài bản, khoa học. Sinh viên theo học có thể làm việc ngay sau khi ra trường vì đã được thực hành khá nhiều trong quá trình học tập. Được học trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp là điều mà ai cũng mong muốn.

Ngay từ khi mới xuất hiện các trường có chương trình đào tạo Phục hồi chức năng đều tuyển sinh đều đặn mỗi năm. Sinh viên có thể theo học để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình trong tương lai.

Đây là một ngành nghề mới nhưng đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như là giúp ổn định phát triển xã hội. Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ phục hồi chức năng là rất lớn.

Hiện nay chuyên ngành này ở Việt Nam còn chưa được biết đến nhiều nên thị trường lao động còn rất thiếu các đối tượng tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy và thực hiện. Theo thống kê thì trên thế giới chuyên ngành này đã vô cùng phát triển và luôn đứng trên top đầu các ngành nghề được lựa chọn. Với một đất nước đang trên đà phát triển như của Việt Nam hiện nay thì chúng ta cần phải chú trọng đến ngành nghề này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước cũng như là ổn định xã hội.

Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa đã và đang đào tạo cao đẳng kỹ thuật PHCN nên chúng ta có thể đăng ký vào học tại đây để có được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Hơn thế nữa hiện nay trên thị trường lao động có rất nhiều cơ hội cho các bạn theo học ngành này như là các trung tâm phục hồi chức năng, các trung tâm sức khỏe, các đơn vị y tế công lập và tư nhân (bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, thị xã, bệnh viện tư nhân, các bệnh viện chuyên khoa sâu về phục hồi chức năng)

Với những ý nghĩa mang lại cho đời sống thì Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng là một ngành nghề đáng để bạn theo học và phục vụ cho đời sống xã hội.

Cơ hội việc làm

– Người có bằng tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân theo quy chế tuyển dụng viên chức và người lao động của Nhà nước, cụ thể là:

+ Có  thể  làm  công  tác chuyên  môn  tại các Bệnh viện phục hồi chức năng hoặc khoa phục hồi chức năng, trung tâm trẻ khuyết tật.

+ Có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng Y – Dược, tại các học viện, viện và các cơ quan nghiên cứu khoa học.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN:

Bước 1: Đăng kí tại đường dẫn. (Nhấn vào đây)
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ xét tuyển như mục II

Bước 3: Bạn nộp lệ phí xét tuyển như hướng dẫn bên dưới. Sau đó bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo phòng tư vấn tuyển sinh và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

II. HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ:

1/ Bản sao học bạ THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

2/ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

3/ Giấy chứng nhận ưu tiên. (Nếu có)

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ.
Hình thức nộp: thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản theo hướng dẫn:
– Số Tài khoản: 8001101923008 (Ngân hàng Quân đội chi nhánh Khánh Hòa –
MB).
– Đơn vị thụ hưởng: Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa
– Cú pháp: Họ và tên người nộp (dấu cách) Lệ phí xét tuyển năm 2023 (dấu
cách) Hệ (dấu cách) Ngành
– Ví dụ:Nguyễn Văn A LPXT2023 Cao đẳng Dược/ Trung cấp Y sỹ
Số điện thoại tư vấn: 0258.3.521.166

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!