Mã trường: CYK

Ngành điều dưỡng – cơ hội và triển vọng

“Cứu sống một người, bạn là anh hùng, cứu sống hàng trăm người, bạn là điều dưỡng”
(Khuyết danh)

          Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; đáp ứng nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
Người điều dưỡng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đội ngũ y tế, họ được ví như là “trái tim của hệ thống chăm sóc sức khỏe” (Barack Obama), là nhân tố kết nối giữa bệnh thân, thân nhân với những nhân viên chuyên khoa khác nhau trong lĩnh vực này (bác sĩ, kỹ thuật viên, hộ lý…).
Điều dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò hỗ trợ điều trị, chăm sóc và tư vấn giáo dục sưc khỏe cho người bệnh và gia đình họ.
Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.
Hơn nữa, trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, nhu cầu nhân lực y tế cho việc dự phòng, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực.
Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020, Việt Nam cần bổ sung thêm hơn 83.000 nhân sự ngành điều dưỡng.
Với vai trò, vị trí và triển vọng phát triển nghề nghiệp, Điều dưỡng đang là một sự lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay để mở rộng cơ hội phát triển bản thân./.
Thực sự yêu thích và có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng các bạn hãy đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

 

Đăng ký xét tuyển online
shares
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!