Mã trường: CYK

Kỹ thuật viên xét nghiệm lương hấp dẫn

Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng.

Kỹ thuật xét nghiệm – Ngành học cần được chú trọng

Với sự phát triển thì công tác xét nghiệm phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động tổng hợp nhiều thông số, hơn nữa các kỹ thuật chẩn đoán ở lĩnh vực sinh học phân tử đã và đang phát triển góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh, như các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao, các nhiễm virus khác.

Công tác xét nghiệm hiện nay không những giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm.

Trên thực tế, có nhiều kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sĩ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu qủa trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Do vậy, một trong những hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là 1 lĩnh vực quan trọng và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật – đó là kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.

Theo đánh giá, nhu cầu xét nghiệm trong những năm gần đây đang ngày một tăng cao. Do ngày càng xuất hiện các căn bệnh không chỉ căn cứ vào triệu chứng, mà phải sử dụng đến kết quả xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh chính xác hơn. Thêm nữa, ngành học này lại không được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, dẫn đến lượng kỹ thuật viên xét nghiệm vẫn thiếu nghiêm trọng. Vì 2 lí do trên mà Kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, thu nhập cao.

Kỹ thuật viên xét nghiệm đào tạo tại đâu?

Sự ra đời ngành Kỹ thuật xét nghiệm của Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa đã đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm.

Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đặc biệt là đội ngũ giảng dạy và phục vụ đào tạo nhiều kinh nghiệm, các bạn được thực tập tại các bệnh viện uy tín, chất lượng nổi tiếng trong cả nước về kỹ thuật xét nghiệm.

Đăng ký xét tuyển online
shares
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!