Tuyển sinh Y sỹ y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền. Tốt nghiệp khoá học có thể khám bệnh theo phương pháp Đông Y, chữa bệnh bằng Châm cứu và Xoa bóp bấm huyệt kết hợp với các bài thuốc Bắc, Thuốc Nam để trị liệu.

Dựa vào những bài thuốc Đông y để khám chữa bệnh cho con người chính là những đặc trưng của ngành Y học cổ truyền. Khác với cách gọi trong Tây y, người ta thường gọi những người khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền là Lương y.
Khi điều trị những bệnh mãn tính hoặc những căn bệnh thông thường người ta luôn đánh giá cao phương pháp Y học cổ truyền. Tuy điều trị bằng phương pháp này sẽ có tác dụng chậm nhưng lại an toàn với sức khỏe. Y học cổ truyền đang là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
Hiện nay, nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu hụt trầm trọng, mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền thì cơ hội việc làm luôn rộng mở.
Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp sau khi ra trường
Sau khi các bạn tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa các bạn có thể làm được các công việc khám, chữa bệnh như: Bốc thuốc, kê đơn, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…
Ngoài ra các bạn còn có thể thực hiện những công việc sau:

• Kế thừa và tiếp tục nghiên cứu các bài thuốc dân gian;
  • Hướng dẫn mọi người trồng, chăm sóc, khai thác và sử dụng các cây thuốc thông thường;
  • Hướng dẫn mọi người những biện pháp phục hồi chức năng đơn giản bằng Y học cổ truyền;
    Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền các bản chỉ cần nộp hồ sơ về Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa về địa chỉ trường hoặc sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hồ sơ đăng ký học Y sỹ y học cổ truyền năm 2020

• Phiếu đăng ký xét tuyển (tải tại đây).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THCS/THPT.
  • 01 Bản sao công chứng Hộ khẩu thường trú.
  • Hồ sơ chuẩn bị xong gửi về địa chỉ trường
    TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ KHÁNH HÒA
  • Fanpage: facebook.com/truongcdytkhanhhoa