Mã trường: CYK

Tuyển sinh cao đẳng hộ sinh

Cao đẳng Hộ sinh đang được xem là một trong những ngành hot hiện nay, bởi số trường Cao đẳng y dược đào tạo ngành này lại không nhiều, kèm thêm việc ngành học này chỉ dành cho nữ giới. Vì vậy, học viên theo học Cao đẳng Hộ sinh thường có việc làm ngay sau khi ra trường, công việc Hộ sinh có thu nhập cao và ổn định.
1.Khái niệm về ngành hộ sinh
Nữ hộ sinh là những người làm trong lĩnh vực Y tế với những nhiệm vụ cụ thể như tiến hành chăm sóc sức khỏe sản khoa, phụ khoa
Đặc biệt, những người làm việc trong ngành Hộ sinh được biết đến với một nhiệm vụ quan trọng chính là “Bà đỡ” với những tên gọi khác nhau như: Nữ hộ sinh, Y tá. Hộ sinh hiện nay trở thành một ngành quan trọng và không thể thiếu trong ngành Y tế, có tầm quan trọng đối với một Quốc gia. Bên cạnh đó, ngành Hộ sinh hiện nay cũng được nhiều thí sinh lựa chọn theo học, nhằm mong muốn sau khi tốt nghiệp có được việc làm phù hợp với mức lương ổn định.

2.Mục tiêu đào tạo
Khi theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như sau:
Kiến thức: Sinh viên được giảng dạy những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể người. Đặc biệt các kiến thức về hệ thống sinh sản và những thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở từng giải đoạn phát triển khác nhau, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Về kỹ năng:Khi theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng về giao tiếp, hợp tác với nhân viên Y tế, cách ứng xử với các bà mẹ và trẻ em cũng như người thân trong gia đình của sản phụ trong suốt thời gian làm việc.
3.Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm ở những vị trí như:

 • Nữ hộ sinh có vai trò trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám hay điều trị sức khỏe tại các bệnh viện Phụ sản, Khoa Sản của các bệnh viện hay những cơ sở Y tế khác nhau;
 • Thực hiện công tác đỡ đẻ, chuẩn bị cho quá trình thăm khám khai và những công cụ dụng cụ bổ trợ. Đồng thời, sẽ tiến hành theo dõi khi sản phụ chuyển dạ,…;
 • Thực hiện theo những Y lệnh của các bác sĩ điều trị chỉ định. Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh trong những thời gian đầu. Khi có những dấu hiệu bất thường nên kịp thời báo cáo với các bác sĩ điều trị;
 • Ngành Nữ Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong công tác chuẩn bị, theo dõi, chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện.

 

4.Tố chất phù hợp với ngành hộ sinh
Ngành Hộ sinh mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình. Vì thế, họ phải có những tố chất riêng để phục vụ trong ngành Y tế. Dưới đây là những tố chất cần có để bạn theo học ngành Hộ sinh:
Kỹ năng giao tiếp tốt:Trau dồi thêm về khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin quan trọng đến thai phụ và những người nhà thai phụ dễ dàng. Khả năng giao tiếp tốt nhằm giúp sản phụ có được tâm trạng thoải mái về tư tưởng, bớt lo âu,..
Cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc:Ngành Hộ sinh đòi hỏi khả năng tỉ mỉ và thận trọng. Bởi những yếu tố nhằm có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường của thai phụ để kịp thời có hướng điều trị.
Nắm vững kiến thức:cần nắm vững những kiến thức cơ bản về ngành nghề, không ngừng trau dồi và mở rộng thêm những kiến thức mới từ bên ngoài.
Tấm lòng nhân hậu:đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với ngành Hộ sinh và những ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe. Vấn đề sức khỏe của thai nhi phụ thuộc khá nhiều vào nhân cách, phẩm chất của nữ Hộ sinh.
Tìm được một trường đào tạo Hộ sinh uy tín, chất lượng, đạt chuẩn không phải là chuyện dễ dàng. Quá trình học tập, chất lượng đầu ra của học viên sẽ đánh giá được mức độ tin cậy, uy tín của nhà trường. Bên cạnh đó, số lượng hộ sinh sau tốt nghiệp được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn là cực kỳ quan trọng. Nếu dựa vào những tiêu chí ấy, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa có thể là một gợi ý hấp dẫn cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Cao đẳng Hộ sinh và muốn học một ngành nghề nào đó có công việc ổn định ngay sau khi ra trường.
Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.(tải tại đây)
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.
 • 01 Bản sao công chứng Hộ khẩu thường trú;
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bì thư có dán tem
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ
  Hồ sơ chuẩn bị xong gửi về địa chỉ trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ KHÁNH HÒA

 • Địa chỉ : 84 Quang Trung – Nha Trang – Khánh Hòa
 • ĐT : 0258.3521166 – 0258.3521306 
 • Email: cyktuyensinh@gmail.com
 • Website: www.cyk.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/truongcdytkhanhhoa
Đăng ký xét tuyển online
shares
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!