Mã trường: CYK

Teeth restoration technique

Describe

(Tiếng Việt) 1. Mục tiêu đào tạo chung:

Đào tạo người Kỹ thuật phục hình răng trình độ cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức khoa học cơ bản, y sinh học cơ sở, công nghệ và mỹ thuật; có kiến thức vững chắc về các loại vật liệu và ứng dụng; có kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành để thực hiện chế tác trong labo các loại phục hình răng tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình răng cố định, hàm chỉnh hình… Có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị của một labo phục hình răng; có ý thức làm việc theo nhóm và có khả năng tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và tự đào tạo đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

2. Lịch sử đào tạo:

Trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa nguyên là trường Tá viên điều dưỡng được thành lập 1968. Đến năm 1978 thành lập Trường trung học Y tế Phú Khánh.  Đến tháng 10/2005, trường được nâng cấp thành Trường Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa – địa chỉ số 84 Quang Trung, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Trường có bề dày đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hình răng từ năm 2011, đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 300 sinh viên Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hình răng hệ Trung cấp và Cao đẳng. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo ngành Kỹ thuật phục hình răng hệ Cao đẳng khóa thứ sáu với gần 100 sinh viên đang theo học.

3. Quá trình học tập:

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học lý thuyết và phòng thực hành phục vụ cho việc đào tạo tay nghề cho sinh viên. Trong quá trình học tập, sinh viên Kỹ thuật Phục hình răng được thực hành tạo ra các sản phẩm phục hình răng như: phục hình răng tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình răng cố định (răng sứ, inlay onlay…), khí cụ chỉnh hình, máng nhai,… trên mô hình và phục vụ cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được thực tập tại các cơ sở labo phục hình răng quy mô xuất khẩu quốc tế.

Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công việc, sẵn sàng chia sẽ những kiến thức mình có cho sinh viên,  trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa tự tin về khả năng đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Y đảm bảo chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Job opportunities

(Tiếng Việt) 4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Người có bằng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hình răng được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân theo quy chế tuyển dụng viên chức và người lao động của Nhà nước, cụ thể là:

+ Có  thể  làm  công  tác chuyên  môn  tại labo phục hình răng của các Viện/bệnh viện/khoa răng hàm mặt/ phòng khám răng hàm mặt.

+ Có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng Y –Dược, tại các học viện, viện và các cơ quan nghiên cứu khoa học.

+ Có thể thành lập các công ty hoặc xưởng sản xuất phục hình răng cho riêng mình với các cơ hội xuất khẩu răng giả ra thị trường thế giới.

5. Triển vọng ngành:

Ngành kỹ thuật phục hình răng đang có triển vọng rất lớn với những tiềm năng và cơ hội phát triển đáng kể.

Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày càng tăng về sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng, ngành kỹ thuật phục hình răng sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu này. Người dân ngày càng chú trọng đến việc cải thiện nụ cười và hàm răng của mình, tạo ra cơ hội lớn cho các chuyên gia phục hình răng thỏa sức chế tác các hàm răng sứ trắng trong, thẩm mĩ tạo nụ cười tỏa sáng cho người dân.

Thêm vào đó, nhu cầu chỉnh hình răng miệng (chữa răng hô, móm, lệch cằm,…) cũng đang là xu thế phát triển thẩm mĩ , quá trình làm đẹp này có sự góp sức của các chuyên gia kỹ thuật phục hình răng để tạo ra các khí cụ chỉnh hình răng miệng, máng chỉnh nha trong suốt, …

Công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa và kỹ thuật phục hình răng. Các công nghệ mới như máy in 3D, CAD/CAM, và vật liệu phục hình hiện đại giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng cường khả năng phục hình răng một cách chính xác và hiệu quả.

Ngành kỹ thuật phục hình răng cũng đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển quốc tế, giúp các chuyên gia tiếp cận với kiến thức và công nghệ mới; mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo ra cơ hội học hỏi, phát triển và xuất khẩu sản phẩm răng giả trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN:

Bước 1: Cung cấp đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ xét tuyển như mục II

Bước 3: Bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo trúng tuyển từ phòng tư vấn tuyển sinh và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

II. HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ:

1/ Tải tập tin chứa các mẫu hồ sơ tuyển sinh. Sau khi tải về, bạn in ra và điển thông tin vào mẫu. (Download hồ sơ)

2/ Bản sao học bạ THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

3/ Bản sao giấy khai sinh. (Có công chứng)

4/ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Có công chứng)

5/ Bản sao sổ hộ khẩu. (Có công chứng)

6/ Hai phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ liên hệ.

7/ Giấy chứng nhận ưu tiên. (Nếu có)

Số điện thoại tư vấn: 0258.3.521.166

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!